Gọi Artena Decor ngay!   0898 945 945

Cart

Mã Đáo Thành Công

Mã Đáo Thành Công

12.650.000 

Kích thước:80x220 cm
Số lượng:1
Chất liệu:Gỗ, Đất sét, Thủy tinh
Màu sắc:Cam, Trắng, Nâu
Cân nặng:25 kg
Hệ thống đại lý

Chia sẻ

Ý nghĩa của tranh phù điêu Mã Đáo Thành Công

 

Theo người xưa, bức tranh Mã Đáo Thành Công có tám ( Bát 八 ) đọc theo hán ngữ cùng một âm với chữ Phát, tức là phát đạt. Mã đáo có nghĩa là may mắn quay về, đi về.

 

Bức tranh phù điêu thuỷ tinh ngựa “Mã đáo thành công” là tác phẩm được vẽ gồm 8 chú ngựa đang chạy trên mặt nước, bởi vì tranh có 8 con ngựa nên được gọi là bát mã hay bát mã toàn đồ. Trong quan niệm dân gian, ngựa cũng là con vật trung thành và gần gũi với con người biểu trưng cho sự mạnh mẽ, kiên nhẫn, bền bỉ. Hình ảnh 8 con ngựa phi nước đại tượng trưng cho sao bát bạch rất vượng khí đem lại nguồn tài lộc rất lớn nên chúng được coi như là biểu tượng mang lại tài lộc, sự phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến, giúp cho những công việc trở nên thuận lợi, dễ dàng và thành công như dự kiến.

 

Trong phong thủy, tranh phù điêu “Mã đáo thành công” thường chỉ dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh (đặc biệt thuận lợi cho người lập công danh trên quân trường).

 

Lời chúc của tranh Mã Đáo Thành Công

 

“Mã đáo thành công” giống như là một lời chúc dành cho những người đi công tác, làm việc xa, chúc cho chuyến đi thành công tốt đẹp. Ngày nay “Mã đáo thành công” còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự “tốc chiến tốc thắng”. Tranh Mã đáo thành công làm quà khai trương tương tự như là “Khai trương Hồng Phát”.

 

Nguyên ý câu “Mã đáo thành công” là: “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công”.

 

Giải nghĩa: “Cờ phất (làm hiệu) chiến thắng, ngựa quay về (báo tin) thành công”.

 

Bức tranh Mã Đáo Thành Công thường dành tặng những người mới bắt đầu khởi nghiệp, làm ăn buôn bán, cửa hàng mới khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác, tặng sự kiện, khởi công… mang lại nhiều may mắn. Những người được tặng tranh, khi đã thành công thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hỏng.

 

Tranh bát mã, Mã Đáo Thành Công đại diện cho hành Hỏa rất hợp với những người mệnh Thổ hoặc Hỏa, đem lại sự tin tưởng, ấm áp, và may mắn.

 

 

🐴 TRANH PHÙ ĐIÊU THỦY TINH | MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG 🐴

Người đăng: Artena Decor vào Thứ Tư, 12 tháng 12, 2018